Ba người bị thương trong vụ xả súng tại khu giải trí Pike ở Long Beach

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhà hàng Hooters

LONG BEACH, California – Ba người, bao gồm một đứa trẻ 13 tuổi, đã bị thương trong một vụ xả súng vào tối Thứ Bảy, 26 Tháng Sáu, bên ngoài The Pike ở Long Beach.

Vụ nổ súng xảy ra ngay trước nhà hàng Hooters gần khu giải trí The Pike vào khoảng 7:30 tối. Ít nhất một viên đạn bay qua cửa nhà hàng, và một trong những nạn nhân chạy vào trong, gây hoảng loạn trong nhà hàng.

Cảnh sát trưởng Robert Luna của Long Beach (LBPD) cho biết có ba người bị thương – hai người đàn ông và đứa bé 13 tuổi – họ đang đứng gần Aquarium Way và Shoreline Drive khi có người nổ súng từ một chiếc xe gần đó.

Cả ba đều được chở đến bệnh viện, một người bị thương rất nặng, hai người còn lại, bao gồm đứa bé 13 tuổi, đang trong tình trạng ổn định.

Một nghi phạm được xác định là Jonathan Rodriguez-Zamora, 23 tuổi, ở Wilmington, cảnh sát cho biết. Anh ta bị buộc tội với ba tội danh cố ý giết người, bắn vào một ngôi nhà đang có người, mang theo vũ khí bất hợp pháp và điều khiển chiếc xe có liên quan đến vụ xả súng. Số tiền nếu muốn tại ngoại của anh ta ở mức 3 triệu USD.

Các nghi phạm khác được mô tả là trẻ vị thành niên tuổi 15 và 17. Họ bị buộc tội cố gắng giết người, tấn công bằng vũ khí chết người và bắn vào một ngôi nhà có người ở, cảnh sát cho biết. Thanh niên 17 tuổi cũng bị tình nghi mang theo súng khi ở nơi công cộng.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, Cảnh sát trưởng Long Beach đã cảm ơn các thành viên của cộng đồng, những người đã giúp cung cấp cho cảnh sát những thông tin quan trọng với vụ việc. Ông cũng cảm ơn các sĩ quan đã nhanh chóng bắt giữ các nghi phạm.

“Tôi cũng muốn cảm ơn các Cảnh sát viên của Long Beach đã hành động nhanh chóng để hỗ trợ cho cả ba nạn nhân và dũng cảm bắt giữ các đối tượng vũ trang nguy hiểm được cho là chịu trách nhiệm cho tội ác này”, Luna nói.

Trong khi cảnh sát vẫn chưa xác định động cơ của vụ nổ súng, các thám tử đang điều tra theo hướng có thể liên quan đến hoạt động băng đảng.

Đầu năm nay, các vụ xả súng ở Long Beach đã tăng lên mức chưa từng thấy trong ít nhất 5 năm qua. Cảnh sát trưởng Luna nhấn mạnh rằng tội phạm bạo lực đang gia tăng ở nhiều thành phố lớn trên cả nước. Cảnh sát đã chỉ ra: đại dịch, việc trả tự do sớm cho các tù nhân và doanh số bán súng tăng vọt là những lý do có thể khiến bạo lực súng đạn gia tăng.

Trong nhiều tháng, LBPD đã tăng cường các sĩ quan trên đường phố tập trung vào việc thu giữ súng và khống chế các vụ xả súng tại các điểm nóng trên toàn thành phố.

Xem thêm:

Hong Kong cấm tất cả các chuyến bay đến từ Anh Quốc để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta

Các địa điểm tổ chức trình diễn pháo hoa ngày Độc Lập – July 4th – ở Nam California

Người đàn ông sống sót sau khi bị cá mập trắng tấn công ở biển California

Rắn đuôi chuông xuất hiện tại California do đợt nắng nóng kỷ lục

Không thể làm vừa lòng mọi người về dự luật tạm hoãn trục xuất của California

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Có thể bạn chưa đọc

Ba Tôi
Cứ mỗi lần nghe Paul Anka cất tiếng hát bài Papa là tim tôi lại đau thắt. Lời bài hát thật ra không giống chút nào với hoàn cảnh của…
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: