Cập nhật chung cư ở Miami bị sập: Có tới 99 người mất tích, con số thương vong sẽ còn tăng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Vị trí tòa nhà Champlain Towers

MIAMI, Florida – Như tin đã đưa, vào lúc 1 giờ sáng Thứ Năm, 24 Tháng Sáu, một phần của tòa nhà Champlain Towers ở Surfside, Florida, bất ngờ sụp đổ. Lửa và khói bùng phát tại khu vực này.

Theo thống kê ban đầu, tính đến trưa Thứ Năm, đã có ít nhất một người thiệt mạng, hơn 10 người bị thương và ít nhất 99 người vẫn mất tích.

Các quan chức cho biết hai người đã được kéo ra khỏi mảnh vỡ, trong đó có một cậu bé và phải nhập viện, 35 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà.

Cảnh sát Miami cho biết: “Phần còn lại của các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đã được thực hiện ở các khu vực rào chắn, máy bay không người lái và với chó nghiệp vụ.”

Một trung tâm tìm kiếm người thất lạc đã được thành lập và hơn 80 đội kỹ thuật và cứu hộ đã có mặt tại hiện trường.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis kêu gọi mọi người gọi số 305-614-1819 nếu các thành viên gia đình mất liên lạc hoặc được tìm thấy là an toàn.

Hiện trường chung cư bị sập tại Miami – Chụp màn hình CNBC

Chính phủ Paraguay cho biết các thành viên trong gia đình Đệ Nhất Phu Nhân Silvana Lopez Moreira sống trên tầng 10 của tòa nhà này. Các quan chức cho biết họ không liên lạc được với chị gái của bà – người sống ở đó cùng chồng và ba con – và coi như họ đã mất tích.

Các lãnh sự quán cho biết 4 công dân Venezuela và 8 công dân Argentina cũng mất tích.

Tòa nhà 12 tầng này được xây dựng vào năm 1981 và có hơn 130 căn hộ. Thị trưởng hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng khoảng một nửa số căn hộ bị sập.

Cảnh quay camera an ninh từ tòa nhà gần đó đã ghi lại khoảnh khắc một phần của tòa nhà bị đổ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân sụp đổ một phần tòa nhà. Thị trưởng vùng Surfside Charles W. Burkett cho biết tòa nhà đang được làm lại phần mái, nhưng ông không nghĩ điều đó lại gây ra sập. Ông cho rằng có thể do một hố sụt, các kỹ sư đang làm việc để kiểm tra tòa nhà và xác định nguyên nhân.

Xem thêm:

Chung cư Miami bị sập một phần, một người thiệt mạng, nhiều người bị chôn vùi trong gạch vụn

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Có thể bạn chưa đọc

Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: