Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ đến thăm biên giới Mỹ-Mexico lần đầu kể từ ngày nhậm chức

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris – Ảnh: Bigstock

WASHINGTON, D.C. –Văn phòng Phó Tổng thống Kamala Harris vừa thông báo, bà Harris sẽ có chuyến thăm biên giới Mỹ-Mexico vào Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu năm 2021 cùng với Bộ Trưởng An Ninh Nội Địa Alejandro Mallorcus.

Đây là chuyến kinh lý đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris đến El Paso, Texas – biên giới phía Nam, kể từ Tháng Ba, khi bà được Tổng thống Joe Biden giao trọng trách “tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ và kiểm soát làn sóng di cư.”

Trong ba tháng qua, bà Harris vấp phải nhiều chỉ trích từ các thành viên của cả hai đảng, vì bà không đến biên giới giải quyết vấn đề cấp bách của đất nước, trước làn sóng nhập cư lậu vào Mỹ ngày càng gia tăng.

Cho đến nay, bà Harris tập trung vào việc cải thiện nền kinh tế và điều kiện sống của khu vực. Các trợ lý của bà đã nhiều lần lập luận rằng trọng tâm của bà khác với các vấn đề an ninh mà các nhà chức trách Hoa Kỳ đang cố gắng đối phó với sự gia tăng dân số qua biên giới.

Tuy nhiên, Harris và các trợ lý buộc phải trả lời các câu hỏi lặp đi lặp lại của báo chí về lý do tại sao bà chưa đến biên giới theo mệnh lệnh của Tổng thống.

Vào tuần trước, 56 nhà lập pháp đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đã cùng ký vào một bức thư cho Tổng thống Joe Biden, thúc giục ông thay thế Phó Tổng thống Kamala Harris trong vai trò lãnh đạo các nỗ lực kiểm soát vấn đề khủng hoảng di dân ở biên giới phía Nam. Bức thư do Dân biểu Glenn Grothma đăng trên tài khoản Twitter của ông.

“Mặc dù đất nước đang ở giữa cuộc khủng hoảng biên giới chưa từng có trong hai thập niên qua, Phó Tổng thống Harris vẫn chưa thể hiện sự quan tâm thích đáng đến việc quan sát tận mắt cuộc khủng hoảng này,” nội dung viết trong bức thư.

Các nhà lập pháp đảng Cộng Hoà không đồng ý cách giải thích của Phó Tổng thống rằng bà đang cố gắng kiểm soát nhập cư bất hợp pháp bằng cách xem xét “nguyên nhân gốc rễ” của việc di cư. Thay vào đó, bà Harris đã tập trung và các vấn đề về nghèo đói và “biến đổi khí hậu” trong chuyến thăm Guatemala gần đây.

Khi đến thăm Guatemala và Mexico vào tháng này, bà đã kêu gọi những người Trung Mỹ không cố gắng đến biên giới Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Sập cầu bộ hành trên đường cao tốc Washington D.C., sáu người bị thương

Đàn bò xổng chuồng vào thành phố khiến dân chúng hoảng loạn

Gần 900 nhân viên mật vụ bị dương tính với COVID-19

Xuất hiện biến thể Delta Plus, dễ lây nhiễm và ‘khó trị’ hơn Delta

Thiếu nữ 18 tuổi bị kẻ lạ mặt ‘dò dẫm’ trên chuyến bay của hãng Spirit Airline

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Có thể bạn chưa đọc

Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: